Lựa chọn thức ăn cho tép cảnh như thế nào phù hợp?

Lựa chọn thức ăn cho tép cảnh như thế nào phù hợp?
Ngày đăng: 07/01/2021 11:42 PM

  Nuôi tép cảnh là một trong những thú chơi ngày càng được nhiều người yêu thích bên cạnh việc nuôi những loại cá cảnh. Tuy nhiên, có một vấn đề mà người nuôi tép cảnh nào cũng quan tâm đó chính là lựa chọn thức ăn phù hợp cho tép. Bài viết dưới đây, Tép Màu Quận 3 sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

  Tìm hiểu về tép cảnh

  Tép cảnh hay còn được gọi là tép thủy sinh không phải là tên của một loài nhất định. Nhưng đây cũng là một thuật ngữ chung cho nhiều loại tép. Loài này thường sống trong vùng nước dày đặc thực vật. Tép cảnh thường có kích thước 3cm và màu sắc cơ thể rất đa dạng.

  Trong bể cá cảnh xuất hiện vài chú tép sẽ trông nổi bật và sinh động hơn rất nhiều. Hoặc nếu thích bạn có thể nuôi mình tép cảnh cũng rất đẹp nhé!

  Tép cảnh thường ăn gì?

  Tép cảnh được xem là một trong số các loài động vật thủy sinh khá dễ dàng trong việc nuôi và chăm sóc, chúng là loại động vật ăn tạp. Chúng không quá kén ăn và không cần phải có thức ăn đặc biệt.

  Thức ăn là các loại tảo và rêu hại

  Các loại tảo và rêu có hại cho hồ thủy sinh được xem là nguồn thức ăn tự nhiên và được yêu thích bởi các loại tép cảnh. Chính vì điều này, tép cảnh thường hay được chọn nuôi chung trong hồ thủy sinh cùng với các loại cá cảnh khác, ngoài mục đích làm đẹp, chúng còn để dọn dẹp vệ sinh và tiêu diệt bớt các loại rêu tảo hại rất tốt. Thậm chí là tốt hơn cả những loại cá chuyên ăn rêu hại khác.

  Tép mũi đỏ

  Thức ăn từ thực vật

  Một loại thức ăn khác bạn có thể bổ sung cho tép đó là các loại thức ăn thực vật, rau củ quả như đậu que luộc mềm, dưa leo hay dưa chuột, cà rốt cắt lát được trần qua hay luộc chín trước khi cho ăn. Ngoài ra, khi bạn nuôi tép cảnh, lá bàng khô hay lá dâu tằm khô hoặc tươi cũng được dùng cho tép ăn để bổ sung thêm chất đề kháng giúp loài tép khỏe hơn. Tuy nhiên đối với lá bàng hay lá dâu khô, bạn cũng nên luộc qua để bớt vàng nước, đồng thời giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại trước khi cho tép ăn. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng có thể bổ sung thêm viên tảo làm thức ăn cho tép cảnh.

  Thức ăn là các loại thực phẩm tổng hợp

  Một loại thức ăn cho tép cảnh nữa rất tiện lợi cũng được nhiều người nuôi tép cảnh sử dụng đó chính là thực phẩm tổng hợp. Thực phẩm công nghiệp chế biến đặc biệt cho loài tép cảnh được các nhà cung cấp chất lượng. Tuy nhiên khi bạn mua các loại thực phẩm tổng hợp cho tép cảnh, bạn cũng cần lưu ý nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

  Nguyên tắc cho tép cảnh ăn

  Nguyên tắc cho tép cảnh ăn

  Nhưng người nuôi tép cảnh cũng cần chắc chắn nắm vững các nguyên tắc sau dù cho tép cảnh dễ ăn thì cũng cần thực hiện đúng:

  • Cho tép ăn nhiều lần trong ngày, nhưng không quá nhiều, nên trải đều
  • Nắm vững thói quen của loài tép. Tép cảnh có thói quen sinh hoạt về đêm. Vì vậy theo thói quen của chúng, vào ban ngày bạn nên đầu tư chăm sóc nuôi dưỡng ít hơn. Tăng cường tích cực vào ban đêm nhiều hơn.
  • Cho tép ăn nhiều hơn khi thời tiết tốt hơn.
  • Dựa vào nhiệt độ nước, bạn có thể thay đổi lựa chọn. Khi nhiệt độ ổn định, cho tép ăn nhiều hơn.
  • Dựa trên chất lượng nước tốt, để cho tép ăn cho hợp lý.
  • Không cho tép cảnh ăn khi trong bể đang có thuốc. Không cho ăn khi tép cảnh đang lột vỏ.
  • Cho ăn ít hơn vào ngày đầu tiên sau khi tép tách vỏ. Tiếp tục cho ăn bình thường sau khi tép cảnh hồi phục bình thường.
  • Bạn không được nuôi tép cảnh sinh sản trong thời tiết khắc nghiệt.

  Một số loại thức ăn được nhiều người lựa chọn cho tép cảnh

  Thức Ăn Vỏ Đậu Nành Tép Cảnh Bee-Grow

  Thức Ăn Cao Cấp Cho Tép JIN SUPPER

  THỨC ĂN CHUYÊN CHO TÉP BENIBACHI REDBEE

  Xem thêm: Các loài tép cảnh dễ nuôi tại Tép Màu Quận 3

  Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nuôi tép cảnh để đảm báo chúng phát triển khỏe mạnh. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về việc chăm sóc tép cảnh, bạn hãy nhắn tin cho Tép Màu Quận 3 nhé!

  0
  Zalo
  Hotline