CÁC LOẠI TÉP CẢNH DỄ NUÔI TẠI TÉP MÀU QUẬN 3

CÁC LOẠI TÉP CẢNH DỄ NUÔI TẠI TÉP MÀU QUẬN 3
Ngày đăng: 07/01/2021 11:05 AM

  Gần đây, nuôi tép cảnh trở thành một trong những thú chơi xuất hiện. Bởi nuôi tép cảnh thú vị hơn rất nhiều so nuôi cá. Tép cảnh có nhiều động tác bắt mắt hơn cá, chúng vừa có thể bơi, bò hoặc đậu trên những cọng rêu hoặc chúng tranh ăn với nhau trông khá vui mắt. Dưới đây là bài chia sẻ của Tép Màu Quận 3 về các loại tép cảnh đang được mọi người yêu thích nhất hiện nay. 

  1. Cách chọn mua tép cảnh

  Đầu tiên, khi bạn chọn mua tép cảnh, hãy quan sát để lựa ra  những con khỏe mạnh, thân không đục lỗ hoặc nổi bọc mụn. Những con này thường có biểu hiện linh hoạt, các động tác bơi và kiếm thức ăn thường diễn ra liên tục. Về màu sắc của tép phải đều đặn, không loang lổ. Không nên lựa chọn các loài tép có màu sắc bất thường vì chúng sẽ là những con yếu, hoặc đang bị bệnh.  Tránh lựa chọn những các loài tép cảnh có đặc điểm quá khác nhau sẽ khó nuôi.

  Một lưu ý cuối cùng tép là loài sống bầy đàn nên khi mua bạn nên lựa chọn với số lượng nhiều. Khi mua với số lượng nhiều, bạn có thể ngắm nhìn chúng trong bể thủy sinh vô cùng sinh động và đẹp mắt. 

  2. Các loại tép cảnh được yêu thích nhất

   

  Tép đỏ

  Hiện nay tép đỏ là giống tép dễ nuôi và phổ biến nhất đối với những người chơi tép cảnh. Tép đỏ được nuôi trong bể thủy sinh, đây là loài tép cảnh đẻ nhiều và có sự phát triển rất nhanh. Nếu bạn muốn tép lên màu đẹp thì bạn có thể lựa chọn thức ăn cho chúng là lá dâu kết hợp chất nền màu đen. Nuôi tép đỏ rất đơn giản, không cần thêm khoáng và chỉ sử dụng quạt gió khi nhiệt độ trên 30 độ C.

  Tép đỏ

   

  Tép vàng

  Loài tép phổ biến thứ hai chỉ sau tép đỏ, tép vàng cũng rất dễ nuôi nhưng lưu ý không nên nuôi nền trộn vì sẽ làm tép chết. Với bể nuôi tép vàng cần lắp đặt sục khí, châm thêm khoáng để tép lột vỏ dễ dàng  và có sự phát triển khỏe mạnh hơn. Nhiệt độ phù hợp nhất là dưới 28 độ C, trong nền nhiệt này tép sẽ nhanh ôm trứng. Lưu ý về thức ăn, tép vàng ăn lá dâu có thể biến đổi màu sang xanh lá. 

  Tép vàng.

   

  Tép Blue Dream

  Tép Blue Dream có thể sống trong điều kiện nước máy khi bạn đã khử sạch hết clo, nhiệt độ dưới 28 độ C là nhiệt độ thích hợp để tép xanh dương sinh sống. Tép Blue Dream với màu xanh nước biển đậm rất đẹp, là một trong những dòng tép rất được yêu thích trong giới thủy sinh. Có thể nói màu xanh đặc biệt của tép Blue Dream khiến cho những người xem không thể rời mắt được. 

  Trong giới thủy sinh nước ngọt, những loài động vật hay thực vật có màu xanh nước biển cực kỳ hiếm. Điển hình là loài cá neon rất được ưa chuộng từ trước đến giờ. Vì thế, loài tép Blue Dream này bất cứ người nào chơi tép kiểng thủy sinh đều muốn có nó .

  Tép Blue Dream

  Có xuất xứ từ Taiwan nhưng hiện nay loài tép này khá phổ biến. Màu sắc đẹp bật nhất , là tâm điểm nổi bật trong hồ thủy sinh , lại dễ nuôi và sinh sản tốt. Vì vậy tép Blue Dream gần như có mặt ở bất kỳ quốc gia nào .

  Tép ong đỏ

  Tép ong đỏ có màu sắc rất nổi bật nhưng là một trong các loại tép cảnh khó nuôi. Bể thủy sinh nuôi tép ong đỏ cần có nồng độ pH thích hợp từ 5.5 đến 7.5 - độ cứng TDS từ 100-120 ppm . Nhiệt độ phù hợp nhất dành cho tép ong đỏ phát triển trong khoảng 23 tới 26 độ C. Ở tầm nhiệt này, tép ong đỏ sẽ ôm trứng nhiều hơn. Lưu ý nên châm khoáng đều và cho ăn lá dâu sẽ giúp tép ong đỏ lên đậm màu, vô cùng đẹp mắt.

  Tép ong đỏ.

  Tép KingKong

  Nghe tên gọi đã cảm thấy thu hút rồi đúng không? Tép KingKong là một dòng tép đột biến, được lai tạo từ các dòng tép ong cổ điển. Với đặc trưng dễ nuôi và sinh sản tốt, sống tốt ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, toàn thân 1 màu đen tuyền và ít đốm trắng khiến cho tép KingKong trở nên hút mắt người chơi hơn, tạo nên một nét đẹp riêng và giá trị hơn. Giá trị dòng tép này được phân loại theo màu, nằm ở chỗ càng nhiều đen càng đẹp và giá thành sẽ càng tăng nếu chỉ còn màu đen trên người .

  Tép Ong Đen

  Tép ong là 1 loài tép mới du nhập về Việt Nam cách đây không lâu, Tép Ong được xếp vào hạng mục tép đẹp dành cho hồ thủy sinh. Tép ong có rất nhiều dạng biến thể lai tạo khác nhau, nên có thể tạo ra những dòng tép ong đẹp hơn và có giá trị cao hơn.

  Tép Ong Đen là dòng tép phổ biến với đặc trưng dễ nuôi dưỡng, toàn thân màu trắng kết hợp các vạch đen xen kẽ đẹp mắt, gây thu hút người chơi mới tiếp cận dòng tép ong truyền thống này. Tép Ong Đen phù hợp sống ở nhiệt đọ từ 23-25 độ C, có thể nuôi chung với dòng tép ong đỏ. 

   

  Như vậy, bài viết vừa rồi đã chia sẻ với bạn cách lựa chọn và các loài tép cảnh phổ biến được nhiều người yêu thích hiện nay. Hy vọng, những thông tin trên của Tép Màu Quận 3 sẽ giúp bạn chọn được giống tép ưng ý và biết cách chăm sóc tốt nhất để sở hữu cho mình bể tép thủy sinh tuyệt đẹp.

   

  0
  Zalo
  Hotline